Monday, 22/07/2019 - 23:45|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA SỞ GD&ĐT PHÚ THỌ PHIÊN BẢN BETA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Gặp mặt, biểu dương các tập thể tiêu biểu về tổ chức thực hiện nội dung “4 cùng” giai đoạn 2014-2018

Nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), ngày 13/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh tổ chức Gặp mặt, biểu dương các đơn vị tiêu biểu về tổ chức thực hiện nội dung “4 cùng” giai đoạn 2014-2018.               

               Dự buổi Gặp mặt có đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí Đặng Minh Tiến - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; NGND. Cù Thị Kim Hợp - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Công đoàn ngành Giáo dục, Thường trực Hội Cựu giáo chức tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT, Hội Cựu giáo chức các huyện, thị, thành; các tập thể tiêu biểu về tổ chức thực hiện nội dung “4 cùng” giai đoạn 2014-2018 của tỉnh Phú Thọ,...

 

Đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng

Hội Cựu giáo chức tỉnh nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018

Qua 4 năm thực hiện Kế hoạch phối hợp số 683 ngày 09/5/2014 giữa Sở GD&ĐT với Công đoàn Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Thọ về thực hiện nội dung “4 cùng” (cùng tham gia đánh giá, phát hiện tình hình; cùng tham gia góp ý, xây dựng chương trình hoạt động của Ngành;cùng tham gia triển khai một số công tác có chọn lọc;cùng phối hợp chăm sóc đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đã nghỉ hưu)đã đem lại được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, gắn kết tình cảm của các nhà giáo đương chức với các nhà giáo đã nghỉ hưu.    

Các cấp Hội đã động viên lực lượng cựu giáo chức trong toàn tỉnh tiếp tục tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục và đào tạo, hỗ trợ các cuộc vận động và phong trào thi đua lớn của Ngành; là lực lượng nòng cốt trong công tác phối hợp với các trường học, cơ sở giáo dục, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân cùng chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiêu biểu như phong trào: "Tiết kiệm nuôi lợn nhựa” ở thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao; "Học bổng hương chè" ở huyện Thanh Ba; "Học bổng Ngô Quang Bích" ở huyện Cẩm Khê; phong trào thi đua các dòng họ khuyến học ở huyện Tân Sơn,….

Với tư cách là cựu nhà giáo, là người trí thức cách mạng, các cựu giáo chức tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước và phẩm chất cao đẹp của nhà giáo, luôn nỗ lực phấn đấu rèn luyện, tích cực đóng góp trí tuệ, sức lực, kinh nghiệm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên quê hương Đất Tổ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam. Nhiều hội viên cựu giáo chức đứng ra mở trường, trực tiếp quản lý, giảng dạy ở các trường Tư thục, tạo dựng được những trường chuẩn quốc gia mẫu mực, góp phần xã hội hóa giáo dục, giải quyết việc làm cho hàng trăm thầy, cô giáo; tích cực góp phần đáng kể đảm bảo an ninh, an sinh, chính trị xã hội và thiết thực chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ. Tiêu biểu như: NGND. Cù Thị Kim Hợp, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh; NGƯT. Nguyễn Phan Đường, Hiệu trưởng Trường THPT Trường Thịnh; tham gia mở lớp dạy học miễn phí cho học sinh của nhà giáo Trần Quang Thiều ở xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, dạy tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ huyện miền núi của nhà giáo Hà Quang Phùng ở huyện Thanh Sơn và rất nhiều, rất nhiều nhà giáo khác,…. xứng đáng là nhà giáo mẫu mực, những tấm gương sáng để các thế hệ nhà giáo và học sinh học tập, noi theo.

Trong 4 năm, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã chủ động phối hợp với Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tổ chức 5 lần vinh danh các nhà giáo là hội viên cựu giáo chức tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và ngày truyền thống Hội Cựu giáo chức Việt Nam,gần 200 nhà giáo - cựu giáo chức đã được vinh danh, khen thưởng.

            

Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh ký kết

Chương trình phối hợp “4 cùng” giai đoạn 2018-2022

         Thay mặt Lãnh đạo Sở GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Minh Tường - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở phát biểu tri ân sâu sắc đối với những đóng góp quan trọng của các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở, đội ngũ nhà giáo - hội viên cựu giáo chức tỉnh nhà đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tô đẹp thêm truyền thống vẻ vang của nhà giáo Việt Nam đã được nhân dân quí trọng và tin yêu. Trước yêu cầu của việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng chí đề nghị các cấp Hội tiếp tục hoạt động tích cực, phát huy truyền thống yêu nước và cách mạng, năng lực trí tuệ và phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, đồng hành cùng Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục thực hiện hiệu quả nội dung “4 cùng” giai đoạn 2018-2022 (cùng đánh giá thực tiễn và chất lượng giáo dục; cùng bàn giải pháp đổi mới; cùng tổ chức một số hoạt động; cùng chăm lo đời sống đội ngũ nhà giáo đương chức và nghỉ hưu), quyết tâm đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày một phát triển, xứng đáng là một trong các địa phương có phong trào và chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu của cả nước.

NGND. Cù Thị Kim Hợp - Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh trao Kỷ niệm chương

“Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho các cá nhân

Nhân dịp này, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội của Hội Cựu giáo chức tỉnhPhú Thọ đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”, 40 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Kế hoạch phối hợp “4 cùng” giữa Sở GD&ĐT Công đoàn Giáo dục và Hội Cựu giáo chức tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2014-2018 đã được nhận Giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT và Hội Cựu giáo chức tỉnh./.

 


Đặng Minh Tiến- CT CĐN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết