Monday, 18/03/2019 - 20:46|

HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MẦM NON

Hàng ngày các bé ở trường từ 7 giờ 00 sáng đến 16 giờ 30 chiều. Trong suốt thời gian này bé được các cô giáo chăm sóc và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, rèn nề nếp một cách nhịp nhàng, phù hợp, đảm bảo đúng theo chương trình giáo dục mầm non của Bộ giáo dục và đào tạo đã quy định.

Trẻ đến trường mầm non được lĩnh hội các kỹ năng sống, phát triển tình cảm, những kinh nghiệm xã hội, nuôi dưỡng sự phát triển trí tuệ và lĩnh hội các kiến thức. Nhìn vào chế độ sinh hoạt của bé hàng ngày với những công việc tưởng như đơn giản nhưng thực tế để làm tốt được những công việc đó các cô giáo mầm non phải có đủ cả 4 vai trò “Người mẹ hiền - Cô giáo giỏi - Thầy thuốc tốt - Người nghệ sỹ tài năng”.  Bởi ở trường mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục để trẻ phát triển một cách toàn diện về  Đức - Trí - Thể - Mỹ và lao động.

photo1044

Thể dục buổi sáng:
8-20 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động chung:
Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động  học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ  môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục  đào tạo

Hoạt động ngoài trời:

804702 580655115424423 1229385006 n 1 copy
     Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.
Hoạt động chơi:
Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.
Giờ vệ sinh:
Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.
Giờ ăn:Sau các hoạt động học tập - vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.
Trong ngày bé ăn 2 bữa ăn chính: , bữa trưa,  bữa phụ

Giờ ngủ:
Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa , bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu .

P 20160905 123227

Giờ trả trẻ:
Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để năm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.