Monday, 18/03/2019 - 21:08|

Trường THCS Thạch Đồng tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2018-2019

Đoàn Cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Thạch Đồng tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, năm học  2018-2019.

Trong hai ngày 18-19/12/2018 Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ tổ chức cuộc thi  Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Trường THCS Thạch Đồng tham dự Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh với đề tài "Cột đèn chiếu sáng và cảnh báo mức nước sử dụng năng lượng mặt trời" với sự tư vấn của thầy giáo Nguyễn Hoài Nam- giáo viên giảng dạy bộ môn Công nghệ trường THCS Thạch Đồng đã giúp đỡ các bạn học sinh Nguyễn Hồng Phong và Nguyễn Trung Kiên lớp 8A nghiên cứu, phân tích, thực hành.

Đề tài này góp phần giảm thiểu được tai nạn đuối nước nói riêng và tai nạn giao thông nói chung, tiết kiệm được chi phí cho người dân và  có  ý nghĩa quan trọng đối với đời sống của con người.Người dân có thể có thể tự làm cho hộ gia đình hoàn toàn từ những nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Bản thân các em khi thực hiện đề tài này sẽ đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông trong những ngày bị ngập nước ở đường. Đảm bảo ánh sáng cho người qua lại và sử sụng sản phẩm này để đo lượng nước ở bể bơi, ở ao, hồ, sông......Nâng cao nhận thức về môi trường, hiểu biết hơn về môi trường, góp một phần nhỏ bé của mình vào việc đảm bảo an toàn giao thông, nuôi dưỡng lòng say mê nghiên cứu khoa học, khám phá tri thức và khả năng của bản thân.

Tại cuộc thi đề tài của trường được đánh giá cao và đạt giải khuyến khích cấp tỉnh.

Một số hình ảnh tại cuộc thi Khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018 - 2019