HỘI THI “RUNG CHUÔNG VÀNG” NĂM HỌC 2018-2019

Hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức tại trường PT DTNT THCS huyện Thanh Sơn

     Tối ngày 22/12/2018, đi cùng các hoạt động sôi nổi chào mừng kỉ niệm 74 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/122018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2018) hội thi “Rung chuông vàng” đã lần đầu tiên được tổ chức tại sân trước nhà Hiệu bộ của trường PT DTNT THCS huyện Thanh Sơn. Hội thi lần đầu tiên này có 60 em học sinh tham gia là đại diện tiêu biểu cho 358 em học sinh xuất sắc đến từ các chi đội trong toàn trường.

     Dù là những ngày cuối tháng 12, giữa mùa đông nhưng tiết trời lại ấm áp đến lạ thường, đó là điều kiện thuận lợi cho sự náo nhiệt không ngừng từ đầu đến cuối cuộc thi, của mấy trăm cổ động viên là các thầy cô và các em học sinh toàn trường.
Mở màn là những tiết mục văn nghệ sôi động của các bạn học sinh trong đội văn nghệ của nhà trường.

     Sau phần sinh hoạt tập thể là sự xuất hiện của MC thầy Trần Quốc Hội với lời giới thiệu về thành phần đại biểu là cô giáo Trần Thị Kim Nụ, thầy giáo Hà Văn Thắng trong ban giám hiệu nhà trường, ban cố vấn là các thầy cô bộ môn và đội ngũ cứu trợ là các thầy cô chủ nhiệm của 12 lớp.

     Sáu mươi thí sinh bắt đầu tiến vào sàn đấu, tất cả đã sẵn sàng và các câu hỏi lần lượt vang lên, có nhiều bạn không cần sử dụng hết 20 giây đã hoàn thành xong đáp án. Nhưng cũng có nhiều học sinh phải rời khỏi sàn đấu từ những câu hỏi thứ ba, thứ tư. Không khí trở nên căng thẳng hơn khi đến câu hỏi thứ 16, sàn đấu chỉ còn lại 9 thí sinh. Các thầy cô giáo trong đội cứu trợ được huy động, với sự nhiệt tình, nhanh nhẹn kẹp bóng bay giữa trán hai thầy cô để cùng chạy về đích, các thầy cô đã cứu được 100% các em quay trở lại sàn đấu.
     Phần thi của 60 bạn thí sinh lại tiếp tục.
     Lúc này các thí sinh đã quen dần với áp lực của cuộc thi, không khí sôi động trở lại Không để các thí sinh đợi lâu, câu số 25 về môn Hóa học được MC đưa ra, thật bất ngờ, số lượng thí sinh phải rời sàn đấu quá nhiều. Sàn đấu chỉ còn lại vài thí sinh, trông họ có vẻ lo lắng.

     Các câu hỏi cuối không dễ dàng đối với 4 thí sinh còn lại. Câu trả lời xuất sắc đã giúp hai bạn Hà Thị Vân lớp 9A và Đinh Thu Huệ lớp 9C ngồi lại trên sàn đấu.

 

     Cuối cùng cuộc tranh tài đọ sức của hai bạn đã kết thúc, cả hai bạn ngang sức ngang tài trả lời xuất sắc 35 câu hỏi của thầy giáo, xứng đáng được lên rung chuông, tiếng chuông ngân vang khép lại hội thi vô cùng bổ ích và đầy ý nghĩa.

     Kết quả cuối cùng, Giải nhất thuộc về hai bạn Hà Thảo Vân lớp 9A và Đinh Thu Huệ lớp 9C.

     Giải nhì và giải ba thuộc về hai bạn của lớp 9A: Nguyễn Linh Chi và Hà Ngọc Quyến

     Đây là lần đầu tiên hội thi “Rung chuông vàng” được tổ chức tại trường. Hội thi là một trong nhiều hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp nhằm phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “dạy tốt, học tốt ” góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông, thông qua hình thức hoạt động trí tuệ, kết hợp học tập vui chơi, giải trí.
     Ngoài ra chương trình còn góp phần tăng cường các hoạt động giao lưu học hỏi giữa các lớp, tạo sân chơi văn hóa trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý thuống.
     Chúc mừng ban tổ chức đã hoàn thành hội thi không thể thành công hơn được nữa. Hẹn gặp lại các thí sinh, các cổ động viên trong hội thi “Rung chuông vàng” lần sau…