Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)

Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017)

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017) tại một số đơn vị Lãnh đạo thành phố dự và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Sáng nay 20/11, một số trường học trên địa bàn thành phố Việt Trì đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017) và đón nhận các danh hiệu thi đua. Các đồng chí lãnh đạo Thành ủy- HĐND- UBND- MTTQ thành phố đã đến thăm, chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh một số trường học. Sau đây là phản ánh của nhóm PV Đài Việt Trì:

 

 

  • Đồng chí Lê Hồng Vân- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã tới dự và chung vui cùng cán bộ, giáo viên vàhơn 1.200 học sinh Trường THCS Văn Lang nhân kỷ niệm 35 năm này Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Trường THCS Văn Lang được thành lập từ năm 1989, tiền thân là trường Chuyên cấp II Việt Trì. Qua quá trình hình thành và phát triển vượt qua bao nhiêu khó khăn, với quyết tâm thi đua dạy tốt và học tốt, thầy và trò đã và đang khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục THCS không chỉ trong thành phố mà của toàn tỉnh. Chất lượng giáo dục của Nhà trường luôn ổn định và bền vững; phong trào thi đua “Hai tốt” được đẩy mạnh cả bề rộng lẫn chiều sâu; phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” được thực hiện với nhiều hoạt động phong phú. Năm học vừa qua, Nhà trường có 100% học sinh xếp loại hạng kiểm khá, tốt; 98,8% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi, 100% học sinh khối 9 được công nhận tốt nghiệp. Về chất lượng giáo dục mũi nhọn, số học sinh giỏi các cấp tăng 2 lần so với năm học trước với 1.486 em đạt học sinh giỏi từ cấp thành phố trở lên (trong đó có 7 em học sinh giỏi Quốc tế, 86 học sinh giỏi cấp Quốc gia và khu vực)… Nhờ đó, Trường THCS Văn Lang đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Huân chương Lao động hạng Nhì; liên tục được công nhận Trường tiên tiến xuất sắc và được Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh tặng Bằng khen. Chi bộ Đảng luôn đạt trong sạch vững mạnh đã được nhận cờ cơ sở vững mạnh 5 năm liên tục, Công đoàn được tặng bằng khen của LĐLĐ Thành phố, Đoàn Thanh niên được nhận cờ thi đua 5 năm liền xuất sắc của Trung ương Đoàn và Thành đoàn TNCS Hồ Chí Minh…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hồng Vân đã ghi nhận những đóng góp của các thế hệ thầy cô giáo trường THCS Văn Lang trong sự nghiệp “trồng người” của thành phố. Đồng chí cũng mong muốn Nhà trường cần phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” để tiếp tục cống hiến tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục – đào tạo của địa phương, xứng đáng là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhân dân trong và ngoài thành phố.

 

Thừa ủy quyền,  đồng chí Lê Hồng Vân  đã trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THCS Văn Lang./.                                                                                                                                                                                                   Thanh Huyền- Tiến Dũng

 

  • Trường Tiểu học Gia Cẩm đã tổ chức đón nhận Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc trong Phong trào Thi đua của Chính phủ và tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” năm học 2016 – 2017. Dự buổi lễ có các đồng chí: Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương; cùng các thầy, cô giáo nguyên là giáo viên Nhà trường qua các thời kỳ.

Năm học 2016 – 2017, trường Tiểu học Gia Cẩm có 653 giải học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp thành phố đến cấp quốc gia. Nhà trường có 9 cô giáo được công nhận chiến sỹ thi đua cơ sở, 7 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Nhà trường được công nhận tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Cơ sở vật chất của Nhà trường dần được hoàn thiện với các phòng chức năng cùng các thiết bị dạy học hiện đại được trang bị; đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ với 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Phong trào thi đua “Hai tốt” được đẩy mạnh cả chiều rộng lẫn chiều sâu…

 

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy Việt Trì Đặng Trần Minh đã trao cờ Đơn vị Xuất sắc trong Phong trào Thi đua năm học 2016 – 2017 của Chính phủ cho tập thể trường Tiểu học Gia Cẩm.

 

Nhân dịp này, Nhà trường đã biểu dương, khen thưởng cho các thầy, cô giáo đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, thành phố và cấp tỉnh. Đồng thời, phát thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Giao lưu tiếng Anh Cambridge Toefl Primary” do Trung tâm Ocean Edu tổ chức. 

Thùy Dung – Ngọc Hà

Trường Tiểu học Thọ Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón cờ thi đua của Bộ giáo dục và đào tạo

Ngày 20.11, thầy và trò trường Tiểu học Thọ Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón nhận cờ của Bộ giáo dục và đào tạo đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới sáng tạo trong dạy và học”. Đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND thành phố cùng đại diện sở giáo dục đào tạo, một số phòng, ban của thành phố dự và chúc mừng.

Tại lễ kỷ niệm, thầy và trò trường Tiểu học Thọ Sơn đã cùng quý vị đại biểu ôn lại truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc và những  kết quả đã được của thầy và trò trong công tác dạy và học. Với truyền thống là 1 trường tốp đầu của ngành giáo dục thành phố, trường Tiểu học Thọ Sơn đã dành được nhiều thành tích trong dạy và học. Trong năm học 2016- 2017, trường có 59 huy chương cấp quốc gia; 139 học sinh giỏi cấp tỉnh; 162 học sinh giỏi cấp thành phố. Đội ngũ giáo viên có 1 cô giáo dạy giỏi cấp tỉnh, 7 cô giáo đạt giáo viên giỏi cấp thành phố, nhà trường được Bộ giáo dục và đào tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Thừa ủy quyền, đồng chí Nguyễn Văn Vấn- Phó chủ tịch UBND thành phố đã trao cờ của Bộ giáo dục và đào tạo cho tập thể nhà trường và trao tặng nhà trường bó hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích của thầy và trò nhà trường. Những tập thể và cá nhân có thành tích đã được nhận bằng khen, giấy khen cảu các cấp và kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục./.

                                                      Minh Chính- Huy Hưng

 

Ngày 20/11/2017 
Nguồn tin: Nhóm phóng viên Đài TT-TH Việt Trì (Viettri.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết