LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9

Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và Lễ tri ân trưởng thành cho các em học sinh lớp 9 khóa 2014 – 2018. 

     Hòa chung không khí hân hoan chào mừng ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), sáng ngày 25/5/2018 Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2017 – 2018 và Lễ tri ân trưởng thành cho các em học sinh lớp 9 khóa 2014 – 2018.

     Về dự lễ tổng kết có thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Kim Nụ – Phó hiệu trưởng; thầy giáo Hà Văn Thắng – Phó hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành công đoàn; Ban đại diện cha mẹ học sinh; cùng toàn thể các cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

     Năm học 2017 – 2018 là năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

     Tại buổi lễ, thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2017 – 2018. Bản báo cáo nêu rõ những cố gắng phấn đấu, đổi mới tư duy, phát huy những ưu điểm đã có của thầy và trò nhà trường, khắc phục những tồn tại tạo ra những bước tiến vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Điều đó được thể hiện nổi bật trong các thành tích nghiên cứu, học tập và rèn luyện của thầy và trò nhà trường. Cụ thể: Chất lượng giáo dục hai mặt: Học lực: Khá giỏi 60,14%), Hạnh kiểm: Tốt khá đạt: 100. Trường có ba tập thể lớp đạt Tập thể xuất sắc đó là :Tập thể lớp 6A, 6B, 7B và ba lớp đạt tập thể lớp tiên tiến: lớp 6C, 7A, 7C.

     Chất lượng tham gia các cuộc thi chuyên môn do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức: Thi HSG văn hóa lớp 9: cấp tỉnh có 03 em đạt giải: em Hà Thị Yêu lớp 9C đạt giải Ba môn Sinh học, em Nguyễn Thị Như Quỳnh lớp 9B đạt giải KK môn Sinh học, em Hà Thị Tình lớp 9B đạt giải KK môn Địa lý. Hai em Vũ Thị Ngọc Ánh và Đinh Thu Huệ lớp 8B đạt giải Ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Em Hà Thị Phương Nhiên lớp 8A và em Vũ Thị Ngọc Ánh lớp 8B tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi – đạt giải Ba cấp tỉnh. Cấp Huyện các em lớp 9 dự thi và đạt 10 giải văn hóa, trong đó (02 giải Nhì; 07 giải Ba; 01 giải KK). Học sinh năng khiếu lớp 6,7,8 đạt 21 giải.

     Trong cuộc thi KHKT cấp tỉnh, năm học 2017 – 2018, nhà trường tham dự đề tài “Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Mường qua hoạt động diễn tấu cồng chiêng ở huyện Thanh sơn, tỉnh Phú Thọ ” đạt giải Ba. Thầy giáo Hoàng Kim Đồng được công nhận là Giáo viên tổng phụ trách đội giỏi cấp tỉnh.

Nhà trường đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường dành cho giáo viên dạy ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, Thành lập “Câu lạc bộ Tiếng Anh”, “Câu lạc bộ văn hóa trình diễn văn hóa dân tộc Mường”. Tổ chức các buổi ngoại khóa, tiêu biểu nhất là buổi ngoại khóa “Tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em” cho học sinh với sự hỗ trợ của tỉnh đoàn và công an tỉnh Phú Thọ.

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Kim Nụ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các Quyết định thi đua – khen thưởng và khen thưởng cho tập thể và cá nhân có      thành tích trong năm học, nhằm động viên, khích lệ và tôn vinh kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua. Đó cũng chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của nhà trường trong năm học tiếp theo.

     Tiếp theo là chương trình văn nghệ “ Tri ân thầy cô giáo, cô chú nhân viên và cha mẹ học sinh” của các em học sinh khối 9. Đây cũng là những tiết mục văn nghệ đặc biệt cùng những lời tri ân sâu sắc mà các em học sinh cuối cấp gửi tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cô chú nhân viên và các bạn học sinh như những lời chào tạm biệt đầy xúc động, để ngày mai các em chính thức tốt nghiệp, sẵn sàng bước qua một giai đoạn mới tiếp tục con đường học vấn của mình. Chúc các em thật tự tin vững bước trên những chặng đường mai sau và hãy nhớ rằng ở mái trường nội trú các thầy cô vẫn luôn dõi theo và dang rộng vòng tay yêu thương đón chào các em.

     Lễ tổng kết năm học và Lễ tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 9 diễn ra và thành công tốt đẹp. Để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người.

 

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.

 

Thầy giáo Đinh Bằng My – Bí Thư chi bộ – Hiệu trưởng

trình bày Báo cáo tổng kết năm học

 

Tuyên dương phát thưởng cho học sinh đạt giải cấp tỉnh

Tuyên dương phát thưởng cho các em đạt danh hiệu Học sinh xuất sắc

 

Tuyên dương phát thưởng các tập thể xuất sắc, tiên tiến

 

Em Đinh Thị Thúy Kiều – lớp 9B

đại diện học sinh lớp 9 phát biểu tri ân thầy cô

 

Đại diện học sinh lớp 9 khóa 2014 – 2018

tặng quà lưu niệm cho nhà trường