NGÀY HỘI TIẾP BƯỚC LÊN ĐOÀN

            Hòa trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931- 26/3/2018) .Thực hiện hướng dẫn số 03-HD/HĐĐ ngày 26 tháng 2 năm 2018 của Hội đồng Đội tỉnh Phú Thọ về việc “ Tổ chức Ngày hội Thiếu niên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” năm 2018. Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-  2018Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Thanh Sơn.

            Vào hồi 14 giờ, ngày 26 tháng 3 năm 2018, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội Trường Phổ thông DTNT THCS huyện Thanh Sơn đã tổ chức các hoạt động chào mừng “ Ngày hội thiếu niên vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn năm 2018”. Ngày hội nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu niên truyền thống 87 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục ý thức tự hào dân tộc, ghi nhớ công ơn thế hệ cha anh cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh trong toàn trường, khơi gợi ý trí quyết tâm thi đua học tập rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của thiếu nhi Đất Tổ. Đồng thời ngày hội còn tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, tích cực luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong liên đội.

            Đến cổ vũ các hoạt động có thầy giáo Đinh Bằng My – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô giáo Trần Thị Kim Nụ – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng; thầy giáo Hà Văn Thắng – Phó hiệu trưởng, các thầy cô trong Ban chấp hành công đoàn và toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và 365 học sinh toàn trường.

Trong ngày hội, các phần thi được diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn. Mở đầu là Hội thi chỉ huy Đội giỏi. Mỗi lớp chọn một chi đội trưởng tham gia dự thi, các thí sinh phải trải qua bốn phần thi: Thi nhận thức, kỹ năng thực hành, ứng xử, tài năng. Nội dung thi nằm trong kiến thức về kỹ năng của đội viên. Trải qua thời gian thi khá dài và không kém phần hấp dẫn, giải Chỉ huy chi đội xuất sắc đã được trao cho em Vũ Ngọc Quỳnh Công Chi đội 7B, giải Chỉ huy chi đội giỏi được trao cho 11 em đại diện cho các chi đội đến dự thi. Trong niềm hân hoan phấn khởi, 12 em chi đội trưởng đến từ 12 chi đội đã bày tỏ niềm vui sướng và tự hào khi dành được danh hiệu chỉ huy chi đội giỏi. Qua hội thi các em củng cố thêm kiến thức, kỹ năng của Đội TNTP Hồ Chí Minh từ đó các em có kiến thức sâu hơn để tiếp tục chỉ huy chi đội mình trở thành chi đội mạnh của nhà trường.

            Phần thi thực sự có ý nghĩa trong ngày hội, phải nói đến là phần thi Trình diễn trang phục dân tộc. Vì đối với học sinh Trường Dân tộc Nội trú, trang phục dân tộc các em mặc hàng ngày là niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Các em học sinh học tại Trường PT DTNT THCS huyện Thanh Sơn đến từ nhiều dân tộc khác nhau như : Mường, Dao, Thổ, Kinh, Tày, Nùng…nên buổi trình diễn trang phục dân tộc thực sự là buổi trình diễn đa sắc mầu. Cuộc thi gồm hai nội dung: Trình diễn trang phục dân tộc và trả lời câu hỏi ứng xử. Ở phần thi này, thầy cô và học sinh được chiêm ngưỡng màn giới thiệu, trình diễn trang phục và màn thi ứng xử rất thông minh, nhanh nhạy của các bạn học sinh đại diện cho sáu dân tộc anh em cùng chung sống và học tập dưới mái trường nội trú thân yêu. Qua hai phần thi Ban giám khảo đã lựa chọn ra 12 thí sinh xuất sắc nhất được nhận giải của hội thi. Giải nhất được trao cho em: Đinh Thị Thanh Mai (chi đội 6C), giải nhì: em Vũ Thị Ngọc Ánh ( chi đội 8B), Đinh Thị Thúy Kiều (chi đội 9B), giải ba: em Đinh Sơn Hà (chi đội 9B), Hà Thị Phương Nhiên(chi đội 8A), Đinh Văn Cường (chi đội 9C), giải khuyến khích: em Đinh Tiến Đạt (chi đội 8A), Triệu Thị Nguyệt (chi đội 8C), Hà Thị Kim Ngân (chi đội 8B), Bùi Văn Khải (chi đội 9A).   

            Nội dung thi tiếp theo là  phần thi Đồng diễn của bốn đội đến từ các Chi đội khối 6,7,8,9 tham gia trình diễn với bốn nội dung: Khối 6: Bài múa rửa tay, khối 7: Bài múa Hành khúc Đội thiếu niên tiền phong, khối 8:Bài thể dục giữa giờ, khối 9: Bài thể dục buổi sáng. Nhưng do thời tiết không cho phép, vì vậy cuộc thi Đồng diễn phải tạm hoãn lịch về sau.

Buổi lễ kết thúc với niềm phấn khởi của toàn thể các bạn đội viên, thanh niên. Lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh diễn ra ngắn gọn nhưng nghiêm túc và ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp .

 Một số hình ảnh của ngày hội

 

Cô Trần Thị Kim Nụ – Phó bí thư chi bộ – Phó hiệu trưởng nhà trường

khai mạc hội thi Chi đội giỏi

 

 

Các em học sinh chào cờ trong Hội thi Chỉ huy đội giỏi