Phần mềm – Tập viết chữ Việt

Phần mềm Tập viết chữ Việt với chức năng chính là hướng dẫn cách viết bảng chữ cái tiếng Việt và toàn bộ các bài tập viết chữ theo sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bao gồm 103 bài học trong phần Âm vần và 24 bài học của phần Ôn luyện tổng hợp. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là đã cập nhật cách viết chính xác theo Bộ Sách Giáo khoa Tiếng Việt 1 và Sách bài tập tiếng Việt 1 mới phát hành cho năm học 2009-2010. Nhấn vào đây để tải về

 

I. Giới thiệu phần mềm

– Mô phỏng và thu âm cách viết của toàn bộ bảng chữ cái và số tiếng Việt bao gồm chữ hoa và chữ thường. Bộ dữ liệu bao gồm 78 mẫu viết chữ và số tiếng Việt. Mỗi chữ cái và số sẽ được mô phỏng cách viết chi tiết và thu âm hướng dẫn cách viết cụ thể theo từng nét chữ.

– Mô phỏng cách viết chính xác của tất cả các bài tập viết theo sách giáo khoa Tiếng Việt 1 do Nhà xuất bản Giáo dục phát hành. Toàn bộ chương trình bao gồm 103 bài học âm vần chính và 12 chủ đề kiến thức thuộc phần Ôn luyện Tổng hợp đều được mô phỏng chính xác trên máy tính.

– Bộ dữ liệu tập viết bao gồm hơn 500 mẫu chữ và từ tiếng Việt có trong sách giáo khoa Tiếng Việt 1. Mỗi mẫu chữ đã được mô phỏng theo cả hai kiểu lưới kẻ ngangkẻ ô vuông. Kích thước lưới bao gồm kiểu kẻ 2 li và kẻ 1 li.

II. Mục đích xây dựng phần mềm Học tiếng Việt 1:

– Mô phỏng chính xác cách viết của từng chữ cái và số trong bảng chữ cái tiếng Việt nhằm giúp giáo viên có thể hướng dẫn học sinh tập viết bằng phần mềm.

– Mô phỏng chính xác toàn bộ các bài tập viết chữ Việt theo sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1. Các bài học này dùng cho giáo viên hướng dẫn dạy viết chữ trên lớp, học sinh học và ôn luyện ở nhà.

– Phần mềm cũng dành cho người nước ngoài, Việt kiều muốn học và hướng dẫn cho con em của mình học c&aac 2000 ute;ch viết chữ Việt một cách bài bản và chính xác nhất.

III. Đối tượng sử dụng của phần mềm Học tiếng Việt 1:

– Các nhà trường và giáo viên các truờng Tiểu học của Việt Nam.

– Cha mẹ học sinh và học sinh bậc Tiểu học và mẫu giáo lớn.

– Việt kiều hoặc người nước ngoài muốn học tiếng Việt một cách bài bản.

Phần mềm được thiết kế để có thể được sử dụng trong nhà trường như một công cụ hỗ trợ trực tiếp bài giảng của giáo viên hoặc tại gia đình như một công cụ cho các em tự học hoặc cha mẹ hướng dẫn con cái học tập.

IV. Video giới thiệu phần mềm Tập viết chữ Việt:

V. Một số bài viết về phần mềm Tập viết chữ Việt:

Video giới thiệu một số chức năng chính của phần mềm Tập viết chữ Việt

Phần mềm Tập viết chữ Việt với chức năng chính là hướng dẫn cách viết bảng chữ cái tiếng Việt và toàn bộ các bài tập viết chữ theo sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bao gồm 103 bài học trong phần Âm vần và 24 bài học của phần Ôn luyện tổng hợp. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này là đã cập nhật cách viết chính xác theo Bộ Sách Giáo khoa Tiếng Việt 1 và Sách bài tập tiếng Việt 1 mới phát hành cho năm học 2009-2010. Sau đây là Video giới thiệu một số chức năng chính của phần mềm Tập viết chữ Việt

Tập viết chữ Việt: Công cụ tốt nhất cho giáo viên hướng dẫn, giảng dạy và luyện tập viết chữ cho học sinh Tiểu học

Trong chương trình môn tiếng Việt lớp 1 Tiểu học, phần kiến thức tập viết chữ Việt là khó và phức tạp nhất. Sau đây là một vài nguyên nhân:
– Bài học tập viết các chữ cái và số theo đúng bài bản là rất phức tạp. GV sẽ phải hướng dẫn và giảng giải từng nét bút, điểm bắt đầu, điểm kết thúc, … với rất nhiều khái niệm, thuật ngữ lạ kèm theo.
– Phần tập viết chũ và từ của các bài học chính theo sách giáo khoa tiếng Việt mới thực sự là điều khó dạy nhất đối với giáo viên. Thời gian thiếu, GV rất khó có thể biểu diễn việc viết chữ nhiều lần trên bảng. Mặt khác khi GV viết chữ mẫu trên bảng HS sẽ bị che khuất và không thể quan sát liên tục được.

Chức năng tập viết chữ cái tiếng Việt của phần mềm Tập viết chữ Việt với nhiều phát triển đột phá

Trong các chức năng của phần mềm TẬP VIẾT CHỮ VIỆT, chức năng tập viết bảng chữ cái và chữ số tiếng Việt có nhiều tính năng phát triển đột phá lớn. Có thể nói đây là tính năng hỗ trợ học cách viết chữ và số tiếng Việt chính xác nhất, đầy đủ nhất và tốt nhất hiện nay. Toàn bộ tất cả các dạng chữ cái thường, chữ hoa, số, các chữ hoa có kiểu viết đặc biệt, tất cả các chữ số có kiểu viết đặc biệt đều được mô phỏng chính xác tuyệt đối trong phần mềm.

Mô phỏng tập viết chữ M hoa trên máy tính

Phần mềm Tập viết chữ Việt đã mở rộng tính năng tập viết bảng chữ cái và số tiếng Việt:
– Mô phỏng và thu âm toàn bộ cách viết chuẩn theo từng nét chữ. Cho phép người dùng điều khiển âm thanh và mô phỏng từng nét chữ riêng biệt.
– Tính năng mở rộng mới này hoàn toàn tương thích và đồng nhất với các nút điều khiển đã có trước đây đó là các nút: bắt đầu, dừng lại, viết tiếp, thôi viết.

Tập viết chữ Việt đáp ứng tốt nhất nhu cầu hướng dẫn cách viết và tập viết chữ theo sách giáo khoa tiếng Việt mới năm 2009

Phần mềm mới TẬP VIẾT CHỮ VIỆT do Công ty Công nghệ Tin học Nhà trường sắp phát hành sẽ đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của các nhà trường và giáo viên Tiểu học trong việc hướng dẫn cách viết chữ Việt theo sách giáo khoa Tiếng Việt mới năm 2009. Sách giáo khoa tiếng Việt mới năm học 2009-2010 đã thay đổi vở tập viết và yêu cầu học sinh học viết chữ trên lưới kẻ ô vuông (năm trước là lưới ngang). Tập viết 2000 chữ trên lưới ô vuông khó hơn nhiều so với lưới kẻ ngang. Phần mềm Tập viết chữ Việt mới đã đáp ứng hoàn toàn nhu cầu này. Người dùng có thể chọn lưới ngang hoặc lưới vuông tùy theo từng bài học cụ thể.

Phần mềm được cung cấp bởi : http://www.vnschool.net