Trường THPT Hạ Hòa tổ chức phát động cuộc thi “Đi đường an toàn- cho bạn, cho tôi”

Thực hiện công văn số 122/SGD&ĐT- CTHSSV ngày 23 tháng 01 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ về việc tổ cuộc thi giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Đi đường an toàn- cho bạn, cho tôi”, sáng ngày 27/2/2017, tại giờ chào cờ tuần học thứ 27, trường THPT Hạ Hòa đã tổ chức phát động cuộc thi trong toàn thể học sinh nhà trường. Trường THPT Hạ Hòa là một trong ba trường trên địa bàn tỉnh Phú Thọ được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ chọn phát động cuộc thi.

Tới dự buổi phát động, có lãnh đạo nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường; đại diện nhà tài trợ cuộc thi, công ty xe máy- xe đạp Lê Thắng Hạ Hòa.

Thay mặt ban tổ chức, thầy giáo Đặng Đình Hiếu- Bí thư Đoàn trường phát động cuộc thi và thông qua thể lệ, cách thức, thời gian, thành phần tham dự cuộc thi đối với toàn thể học sinh nhà trường.

Mục đích của cuộc thi nhằm tăng cường kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT, nâng cao nhận thức chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông; tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa.

Sau phát động, Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức cuộc thi dành cho ba khối 10-11-12 với ba phần thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm với 6 câu/đội; thi tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông; thi tìm hiểu kiến thức về an toàn giao thông. Kết thúc, đội thi khối 12 dành chiến thắng.

Tại buổi phát động, đại diện nhà tài trợ cuộc thi, công ty xe máy- xe đạp Lê Thắng Hạ Hòa tặng hoa, tặng giải thưởng và trao 11 suất học bổng cho 11 học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Sau buổi phát động, học sinh trường THPT Hạ Hòa sẽ hưởng ứng, tham gia cuộc thi theo đơn vị lớp.

Nguyễn Thế Lượng-THPT Hạ Hòa

Nguồn:phutho.edu.vn