TRƯỜNG TIỂU HỌC THỌ SƠN THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 2

Trường tiểu học Thọ Sơn nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì là một đơn vị có bề dày thành tích với nhiều năm liên tục đạt tập thể LĐSX, đơn vị lá cờ đầu cấp tiểu học tỉnh Phú Thọ, đã có 3 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động (hạng ba, hạng nhì, hạng nhất). Năm học 2010- 2011 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Trường tiểu học Thọ Sơn nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì là một đơn vị có bề dày thành tích với nhiều năm liên tục đạt tập thể LĐSX, đơn vị lá cờ đầu cấp tiểu học tỉnh Phú Thọ, đã có 3 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng huân chương Lao động (hạng ba, hạng nhì, hạng nhất). Năm học 2010- 2011 Trường được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tự hào được công tác và học tập dưới mái trường Thọ Sơn giàu truyền thống, trong những năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Nhà trường đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên, thi đua dạy tốt – học tốt giành nhiều kết quả tốt đẹp tô thắm truyền thống 22 năm xây dựng và phát triển.

            Đượ s 2000 ự quan tâm, chỉ đạo của Đảng uỷ, HĐND phường Thọ Sơn, phòng GD&ĐT, thành phố Việt trì. Sự quan tâm giúp đỡ của ban đại diện CMHS, đến nay Nhà trường đã xây dựng được cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện, cảnh quan sư phạm đảm bảo xanh – sạch đẹp, môi trường giáo dục thân thiện và lành mạnh.

            Trên khuôn viên rộng là 6.064,5m2, trường đã xây 39 dựng phòng làm việc, trong đó có 37 phòng kiên cố: Gồm 23 phòng học; 16 phòng chức năng. Các phòng đều được lắp đặt đầy đủ hệ thống quạt điện và đèn chiếu phục vụ tốt công tác giảng dạy, học tập cho học sinh và giáo viên có đầy đủ sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh, nhà để xe. Trường có hệ thống cây xanh, cây cảnh, đảm bảo môi trường sư phạm luôn xanh, sạch đẹp. Thư viện Trường đã được công nhận đạt chuẩn từ năm 2004.

            Niềm tự hào lớn nhất là Trường có đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, có tinh thần tự giác và ý thức trách nhiệm cao, luôn đổi mới sáng tạo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Trong nhiều năm qua, đội ngũ giáo viên của trường đã không ngừng được nâng cao trình độ về mọi mặt, nhiều giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh, quốc gia. Đặc biệt, năm học 2010 – 2011 Trường có 01 giáo viên đạt giải nhất kỳ thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

            Nhờ có đội ngũ giáo viên giỏi nên chất lượng học tập và nền nếp của Trường luôn được duy trì và phát triển. Trong nhiều  năm trở lại đây trường tiểu học Thọ Sơn đã làm tốt công tác phát triển quy mô trường lớp và duy trì sĩ số học sinh. Chất lượng giáo dục đại trà  được  nâng lên qua từng năm học, đặc biệt là giáo dục mũi nhọn luôn đứng trong tốp đầu của Tỉnh. Năm học 2010 – 2011, trường có 15 em đat giải nhất cấp tỉnh hai môn Toán, Tiếng Anh, đặc biệt có 4 em đạt Huy chương vàng môn tiếng Anh. Đây là niềm tự hào lớn lao của thầy và trò Nhà trường, đồng thời là động lực để tập thể thầy giáo cô giáo và học sinh của trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu.

            Bên cạnh công tác trí dục, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao và ngoại khoá luôn là thế mạnh của Nhà trường. Hàng năm, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trên với nhiều hình thức đa dạng phong phú: Thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông; thi hát đơn ca chào mừng ngày NGVN 20/11; thi Báo ảnh chào mừng ngày thành lập QĐNDVN 22/12; thi Tài năng nhỏ tuổi; tổ chức kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, thi trò chơi dân gian….. qua đó thu hút đông đảo học sinh than gia, góp phần nâng cao hiểu bết xã hội và tạo sân chơi học đường lành mạnh cho các em. Trong 3 năm qua, đội văn nghệ học sinh của Trường được tham gia hầu hết các chương trình chào mừng các ngày lễ, đại hội các cấp, ngành của thành phố và tỉnh. Ngoài ra, Trường còn là đơn vị điểm về triển khai đưa các trò chơi dân gian và các làn điệu dân ca, đặc biệt làn điệu dân ca xoan ghẹo Phú Thọ vào giảng dạy.

            Tiếp tục phát huy những thành tích đã có, năm học 2011-2012 Trường tiểu học Thọ Sơn quyết tâm thực hiện tốt chủ đề năm học: “Tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và năng cao chất lượng giáo dục”, phấn đấu để Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

                 Một số hình ảnh hoạt động của nhà trường